พี่กัสเชื่อว่าทุกคนที่พึ่งจะไปถึงเมืองนอกใหม่ๆ คงจะมีความกลัวในเรื่องของการใช้ภาษาคล้ายๆกัน เช่น

ไม่กล้าพูดกับฝรั่ง กลัวเค้าไม่เข้าใจ, กลัวเค้าไม่ตอบ, มองดูถูกเรา, การใช้ภาษาในบางสถานการณ์ก็ยากมาก และไม่มีความมั่นใจที่จะใช้ เช่น การพูดทางโทรศัพท์, การติดต่อราชการ หรือ การคุยกันในที่ๆมีเสียงดังเช่นใน Pub หรือ บาร์เบียร์, การสัมภาษณ์งาน เป็นต้น เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาครับที่จะกลัว

Survival English by Ability English 1พี่เองตอนที่ไปเรียนก็กลัวเหมือนกัน จำได้ว่าใช้เวลา Activate Sim Card โดนไปประมาณ 30 AUD (คือมันต้องโทรเข้า Call Center เพื่อ Activate แล้วเค้าก็จะถามคำถามมากมายก่อนที่จะ Activate ให้เรา แล้ว ณ.ตอนนั้น เจ้าCall Center ดันอยู่ที่ อินเดีย พระเจ้า!!! กว่าจะคุยกันรู้เรื่องหมดไป 30 เหรียญ (: )

เพื่อให้น้องๆรับมือกับปัญหานี้ Ability English คิดค้น Program : Survival English ขึ้นมา โดยเป็นการสอนแนว Training  ซึ่งอาจารย์จะสอนเทคนิคต่างๆที่จำเป็น และให้เราไปลองทำจริง และมารายงานผลเพื่อจะได้หาแนวทางในการทำให้ดียิ่งขึ้น

 

จุดเด่น ของ โปรแกรม Survival English by Ability English

 • เป็นการเรียนแบบ Training คือให้ไปทำจริงๆเลย เน้นไม่ใช้สมมุติสถานะการเหมือนจริง แต่ ทำจริงๆ โทรจริงๆ, ไปสัมภาษณ์จริงๆ แล้วเอาผลลัพธ์มาปรับปรุง
 • การเรียนๆ เป็นห้องเรียน หลายๆคน แต่ อาจารย์จะใส่ใจนักเรียนแบบเป็นคนๆ ไป เพราะว่าแต่ละคนอาจจะมีความกลัว หรือปัญหาที่ไม่เหมือนกัน
 • Program ส่วนใหญ่ จะเน้นแก้ปัญหาทางด้านภาษาอังกฤษ แต่ Program นี้จะเน้นตรงวิธีการ และสถานการณ์
 • เป็นการเรียนภาษาที่สนุก และตื่นเต้นที่สุด เพราะต้องเอาชนะความกลัวให้ได้ (พี่เชื่อว่าน้องๆน่าจะได้อย่างอื่นๆนอกจากภาษา ไปในตัวด้วย)
 • ค่าเรียนเท่ากับ General English

 

สถาบัน Ability Education ซึ่งมีสาขาอยู่ทั้งที่ Melbourne และ Sydney ในใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อพี่ได้ตามที่อยู่ด้านล่างเลยครับ

 

 

2 Comments

 • Posted April 9, 2015
  Orn

  รบกวนปรึกษาข้อมูลเรื่องการทำวีซ่าระหว่างรอคะแนนสอบ ielts5.5 เพื่อไปทำงานร้านอาหารของพี่ชายและเรียนต่อคอร์สภาษาอังกฤษเพิ่มเติมค่ะ
  ระหว่างนี้เรื่องเอกสารการเงินต่างๆต้องเตรียมอย่างไรบ้างค่ะต้องมีเงินเดินในบัญชีขั้นต่ำเท่าไหร่เพราะตั้งใจไปทำงานเป็นหลักค่ะเรื่องเรียนเพิ่มเติม
  เป็นส่วนนึงเท่านั้นค่ะ..รบกวนแนะนำหน่อยนะค่ะ

  • Posted April 19, 2016

   สวัสดีค่ะ

   ติดต่อสอบถามข้อมูลเรื่อง VISA กรุณากรอกข้อมูล ที่ link >>>> http://form.jotform.me/form/41264081470448

   ขอบคุณค่ะ

Leave a Reply

*

Related posts

เปิดหลักสูตร Barista 2 วัน และ 3 วัน ที่ UIT

เปิดหลักสูตร Barista 2 วัน และ 3 วัน ที่ UIT

สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากเรียน Barista คอร์สเรียนสั้นๆ ตอนนี้ที่ UIT เปิด คอร์ส Barista 2 วันและ3วัน สามารถเข้ามาดูรายละเอียดของคอร์สเรียนก่อนได้ หรือสอบถามพี่ๆทีมงานกันเข้ามาได้เลยนะครับ

Budget Master degree located in MELBOURNE and Sydney

Budget Master degree located in MELBOURNE and Sydney

น้องคนไหนที่กำลังมองหาที่เรียนปริญญาโทที่ Melbourne and Sydney พี่มีมหาวิทยาลัยดีๆมาแนะนำ ซึ่งค่าเรียนไม่แพงอีก แถมยังมีหลักสูตรที่ยืดหยุ่นเปลี่ยนแปลงให้ตรงกับความต้องการของน้องๆได้อีกด้วย คือที่ Asia Pacific International College (APIC) นั่นเอง...