เรียนวิศวะ หรือ Engineering ที่ ออสเตรเลีย มันดียังไง ?

 1. Australia เป็น หนึ่งในประเทศใน Washington Accord ซึ่งหมายถึงวุฒิวิศวะของเราจะเป็นที่ยอมรับ และสามารถทำงานได้ในกลุ่มประเทศที่เป็นสมาชิก Australia, Canada, Chinese, Taipei, Hong Kong, Ireland, Japan, Korea, Malaysia, New Zealand, Singapore, South Africa, Turkey, the United Kingdom and the United States
 2. ด้านวิศวกรรม ออสเตรเลีย มีระดับ Ranking ที่ดีมาก
 3. การเรียนที่ออสเตรเลียจะทำให้เราได้เรียนกับคนจากทั่วโลก ซึ่งจะมีประโยชน์ในสองแง่คือ การเรียนรู้ที่จะทำงานกับคนหลากหลายเชื้อชาติ และ ที่สำคัญคือเป็นการสร้าง Job Connection จากหลากหลายประเทศ ซึ่งในอนาคตเพื่อนเราอาจจะมีส่วนช่วยให้เราได้งานในประเทศต่างๆ
 4. การเรียนเน้นการเอาความรู้ไปปฎิบัติจริง และเน้นการเอา ทฤษฎีไปใช้แก้ไขปัญหาบังคับ Internship ในหลักสูตรซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยจะช่วยในการหา Internship ด้วย จากข้อบังคับของ Washington Accord นักเรียนจะต้องทำ Internship อย่างน้อย 12 weeks
 5. Engineering ในออสเตรเลีย เป็นสาขาวิชาที่ขาดแคลนมาก และ % การได้งานที่ออสเตรเลียหลังจากเรียนจบเกือบจะ 100% โดยรวมถึงนักเรียนต่างชาติด้วย และเป็นสาขาวิชาที่ได้เงินเดือนสูง และการเติบโตเร็ว
 6. มี Option ให้เลือกหลายอย่าง
  • สาขาวิชา
  • เรียนแบบ Honor Degree
  • Combine Degree
[rev_slider alias=”banner”]  

Related posts

ขั้นตอนไปเรียนภาษา ออสเตรเลีย 6 เดือน

ขั้นตอนไปเรียนภาษา ออสเตรเลีย 6 เดือน

อยากไป เรียนภาษาที่ ออสเตรเลีย 6 เดือน ใครหลายคนคงคิดว่ามี ขั้นตอน ที่ยุ่งยาก แต่ไม่ใช่เลย พี่ๆจะอธิบายให้เข้าใจสั้นๆ เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น และแน่นอนว่า น้องๆจะเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเลยทีเดียว

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

สำหรับน้องๆที่กำลังมองหาที่พักอยู่ วันนี้พี่ๆ AtEd จะมาให้ข้อมูลในการหาที่พัก เพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกที่พักได้มากขึ้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อแตกต่างกันในหลายๆอย่าง แบบที่ 1  หาที่พักในเว็บไทย แบบที่ 2...

เรียนภาษาอังกฤษ และทำงานที่ ประเทศนิวซีแลนด์ดีไหม ?

เรียนภาษาอังกฤษ และทำงานที่ ประเทศนิวซีแลนด์ดีไหม ?

ถ้าน้องๆคนไหนมองหาประเทศที่จะไปเรียนภาษา และทำงานพาร์ททามไปด้วยได้ และอยากได้เมืองที่สงบๆ คนไทยน้อยหน่อย และมีธรรมชาติสวยๆ ผู้คนน่ารักใจเย็น ความปลอดภัยสูง, ค่าครองชีพไม่แพงมาก ลองหันมามองดูทางนี้ครับ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.