ขั้นตอนไปเรียนภาษา ออสเตรเลีย 6 เดือน

การไปเรียนภาษา ที่ ออสเตรเลีย 6 เดือน ใครหลายคนอาจจะคิดว่าคงมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่ไม่ใช่เลยครับ พี่จะอธิบายให้เข้าใจสั้นๆแค่เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆเท่านั้น และแน่นอนว่าน้องๆจะเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งแดงแจ๋เลยทีเดียว มาดูขั้นตอนแรกกันเลยดีกว่าครับ 

ขั้นตอนที่ 1 เช็คความเป็นไปได้ของการขอวีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย เรียนภาษา 6 เดือน – ใช้เวลา 1 วันทำการ

ขั้นตอนนี้พี่แนะนำให้ทำก่อนเลยจะได้ไม่เสียเวลา หลักการพิจารณาวีซ่า ออสเตรเลีย นั้นไม่ซับซ้อน โดยมีปัจจัยหลักๆอยู่ 3 ปัจจัย คือ

 • โปรไฟล์ของผู้สมัคร
 • เรื่องการเงิน
 • จุดประสงค์ของการไปเรียน

       ขั้นตอนนี้สถานทูตจะใช้เหตุผล ความเป็นไปได้ และความเหมาะสม โดยกฎที่เรียกว่า Genuine Temporary Entrance (แปลว่า ความบริสุทธิ์ใจในการเข้าออสเตรเลียแบบชั่วคราว) ให้โอกาสเจ้าหน้าที่ใช้ความคิดเห็นส่วนตัวในการตัดสินว่าผู้ขอวีซ่านักเรียนคนนี้ ตั้งใจไปเรียนเป็นหลักจริงหรือไม่  ถ้าหลังจากการพิจารณาทั้งสามปัจจัยแล้วเจ้าหน้าที่คิดว่าเราตั้งใจไปเรียนจริงๆ เค้าก็จะให้วีซ่าเรา

       ขั้นตอนนี้สำหรับน้องๆที่จะไป เรียนภาษา 6 เดือนที่ออสเตรเลีย การปรึกษาเอเจ้นจะช่วยน้องได้มาก แต่ทั้งนี้ความเห็นของแต่ละเอเจ้นอาจจะแตกต่างกัน น้องจะต้องคิดตามเค้าด้วยว่าคำปรึกษาของเค้ามันสมเหตุสมผลไหม

check profile

ขั้นตอนที่ 2 เลือกโรงเรียนภาษา ที่ตรงกับความต้องการ – เวลาที่ใช้ขึ้นอยู่กับตัวน้องเอง

ขั้นตอนนี้น้องจะต้องชัดเจนในตัวเองก่อนในเรื่อง

 • งบประมาณ: สำหรับการ เรียนภาษา 6 เดือน รายจ่ายส่วนใหญ่จะเป็น ค่าเรียนภาษา ซึ่งขึ้นกับโรงเรียนที่เราเลือก
  • โรงเรียนแบบราคาประหยัด (Budget) ประมาณ 135,000 – 150,000 บาท
  • โรงเรียนภาษาแบบจริงจัง (Specialist) ประมาณ 170,000 – 220,000 บาท
  • ศูนย์สอนภาษาของมหาวิทยาลัย (University) ประมาณ 220,000 – 270,000 บาท)
  • (หมายเหตุ: ราคารวมเฉพาะ ค่าเรียน + ค่าสมัครเรียน + ค่าหนังสือ + ค่าวีซ่า)

ขั้นตอนที่ 3 การสมัครเรียน: ใช้เวลาประมาณ 3 – 5 วันทำการจากวันที่ส่งใบสมัครถึงวันที่ได้ offer

ขั้นตอนนี้ส่วนใหญ่ทางเอเจ้นจะเป็นคนทำอยู่แล้ว น้องแค่เตรียมเอกสารตามที่เอเจ้นบอกมาก็พอซึ่งจะเยอะ หรือน้อยก็ขึ้นกับ รร. ที่น้องเลือกบาง โรงเรียนรับนักเรียนยากมากขอเอกสารเยอะ บางโรงเรียนก็รับกันแบบชิว ๆใช้แค่ Passport เช่น Ability English, Discover English จะขอเอกสารเยอะมากเหมือนตอนยื่นวีซ่าเลยทีเดียว ถ้าเป็น Impact, UIT, Deakin Unviersity  ก็จะไม่เยอะเท่าไหร่ ทั้งนี้อาจจะขึ้นกับ โปรไฟล์ของน้องด้วย หลังจากที่สมัครเรียนแล้วน้องจะได้ Offer จากทาง รร. แจ้งเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆที่ รร. เรียกเก็บ

Enroll

ขั้นตอนที่ 4 การจ่ายเงิน และยื่นวีซ่า – ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันนับจากจ่ายเงิน ถึงวันที่ได้ COE + 15-20 วันทำการนับจากวันที่ยื่นวีซ่า

      การจ่ายเงินค่าเรียนนั้นน้องๆสามารถจ่ายตรงให้กับทางโรงเรียนโดยตรงได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายผ่านเอเจ้น แต่ถ้าน้องไม่สะดวกโอนต่างประเทศเองก็โอนมาให้พี่ๆไปจัดการไห้ได้ไม่ได้คิดค่าบริการ หลังจากที่โรงเรียนได้รับเงินแล้วโรงเรียนจะออกใบ COE ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญในการยื่นวีซ่านักเรียนของ ออสเตรเลีย นอกจากนั้นยังเป็นการยืนยันการชำระเงินของเราด้วย

       การยื่นวีซ่าไม่ค่อยวุ่นวายเพราะพี่ๆช่วยทำให้แทบทั้งหมดอยู่แล้ว พี่จะมี Checklist เอกสารที่พี่ต้องการให้น้อง และน้องมีหน้าที่เตรียมเอกสารตามนั้น หลังจากที่พี่ยื่นวีซ่าให้แล้วพี่จะมีเอกสารไปให้น้องตรวจสุขภาพ และสแกนลายนิ้วมือ

       หลังจากที่วีซ่าออกแล้วน้องสามารถจะบินเข้าไปออสเตรเลียได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องรอให้โรงเรียนเปิด ดังนั้นในหลายๆเคสของพี่ น้องที่ไป เรียนภาษา 6 เดือน ที่ ออสเตรเลีย อาจจะได้วีซ่าประมาณ 8-9 เดือน นับจากวันที่วีซ่าออก

ครบแล้วนะครับสำหรับ 4 ขั้นตอนไปเรียนภาษาอังกฤษ 6 เดือน ออสเตรเลีย ดูไม่ยุ่งยากเท่าไหร่หรอกครับ หากได้รับการดำเนินการอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามหากน้องๆสงสัยตรงไหนสามารถสอบถาม หรือปรึกษาเข้ามาได้ครับ [rev_slider alias=”banner”]  

Related posts

เรียนวิศวะ หรือ Engineering ที่ ออสเตรเลีย มันดียังไง ?

เรียนวิศวะ หรือ Engineering ที่ ออสเตรเลีย มันดียังไง ?

วิศวะ ใน ออสเตรเลีย เป็นสาขาวิชาที่ขาดแคลนมาก และ % การได้งานที่ออสเตรเลียหลังจากเรียนจบเกือบจะ 100% โดยรวมถึงนักเรียนต่างชาติด้วย และเป็นสาขาวิชาที่ได้เงินเดือนสูง และการเติบโตเร็ว

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

สำหรับน้องๆที่กำลังมองหาที่พักอยู่ วันนี้พี่ๆ AtEd จะมาให้ข้อมูลในการหาที่พัก เพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกที่พักได้มากขึ้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อแตกต่างกันในหลายๆอย่าง แบบที่ 1  หาที่พักในเว็บไทย แบบที่ 2...

เรียนภาษาอังกฤษ และทำงานที่ ประเทศนิวซีแลนด์ดีไหม ?

เรียนภาษาอังกฤษ และทำงานที่ ประเทศนิวซีแลนด์ดีไหม ?

ถ้าน้องๆคนไหนมองหาประเทศที่จะไปเรียนภาษา และทำงานพาร์ททามไปด้วยได้ และอยากได้เมืองที่สงบๆ คนไทยน้อยหน่อย และมีธรรมชาติสวยๆ ผู้คนน่ารักใจเย็น ความปลอดภัยสูง, ค่าครองชีพไม่แพงมาก ลองหันมามองดูทางนี้ครับ...

6 Comments

 • Posted December 19, 2020

  Kannika

  มีวุฒิ ม.3 จะสามารถเรียนภาษาที่ออสเตรเลียได้ไหมค่ะ

  • Posted December 21, 2020

   Admin AtEd

   สวัสดีครับน้อง Kannika

   คำตอบสั้นๆ คือ ไปเรียนภาษาเค้าไม่ได้มีจำกัดเรื่องอายุนะครับ แต่ก่อนจะไปได้เราก็ต้องขอวีซ่านักเรียนให้ได้ก่อน ตรงนี้แหละที่อาจจะมีปัญหา
   เนื่องจากน้องไม่ได้ให้ข้อมูลเรื่องของอายุมานะครับ พี่กัสขอตอบแยกเป็นสองแบบล่ะกันนะครับ

   เคสที่ 1-ถ้าน้องพึ่่งจบ ม.3 อายุประมาณ 14-15 ปี
   แบบนี้เรื่องวีซ่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ เพราะเป็นเรียนตามเกณฑ์ แต่จะต้องเลือกเรียนในโรงเรียนที่สามารถรับนักเรียนที่ต่ำกว่าอายุ 18 ได้เท่านั้น (รร.ภาษาส่วนใหญ่จะรับอายุ 18 ขึ้นไปครับ) โปรแกรมที่น้องไปเรียนได้คือ High School Preperation หรือ English for Highschool ซึ่งก็มีเปิดสอนอยู่หลาย รร.นะ เช่น ที่ Hawthorn Melbourne, Ozford College, Browns English, Holmes Institute เป็นต้น แล้วอีกอย่างนึงคือ เราจะอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของการ์เดียน (ผู้ดูแล) เพิ่มขึ้นมา

   เคนที่ 2 – ถ้าน้องอายุมากแล้ว แต่เรียนสูงสุดแค่ ม.3
   แบบนี้ต้องดูว่า อายุ การงาน การเงิน รายได้ และหลักฐานความสนใจในการเรียนของเรา เหมาะสมกันรึเปล่า สถานทูตจะต้องมั่นใจว่าเราตั้งใจไปเรียนจริงๆ และไปแล้วจะกลับไทย (บอกเลยว่าไม่ง่ายครับ)

   พี่กัส

 • Posted January 2, 2020

  T.Kovitvittayakul

  ขอถามครับ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราจ่ายค่าเรียนและได้รับใบ COE มาแล้ว แต่ยื่นขอ VISA ไม่ผ่านครับ

  • Posted January 6, 2020

   Admin AtEd

   สวัสดีครับ น้อง Kovitvittayakul

   ถ้าน้องถูกปฎิเสธวีซ่านักเรียนมา กระบวนการหลังจากนั้นส่วนใหญ่จะเป็น
   1. ดูใบปฎิเสธ สถานทูตจะบอกมาว่าถูกปฎิเสธเพราะอะไร
   2. ตัดสินใจว่าจะแก้เคสไหม
   3. ถ้าไม่แก้ก็ให้เอเจ้นทำรีฟันด์เงินคืน ซึ่งเงินจะขาดไปเท่าไหร่จะขึ้นอยู่กับหลายอย่าง พี่เคยพูดเรื่องนี้ใน Youtube ด้านล่าง น้องลองดูนะ น่าจะมีประโยชน์ https://youtu.be/ueSk3OJho64

   LINE ID: @ated

 • Posted October 5, 2019

  ลานนา นิชารัตน์

  สวัสดีค่ะ ลูกชาย อายุ 19 ใช้วุฒิ ป. 6 เพื่อไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย​ได้ไหมคะ มีน้าได้สัญชาติและอาศัยอยู่ที่ชิดนี่ย์ รับรองเรื่องที่พักค่ะ

  • Posted October 7, 2019

   Admin AtEd

   สวัสดีครับ คุณแม่ลานนา

   เรื่องส่งน้องไปเรียนสามรถทำได้อยู่แล้วครับ น้องส่วนใหญ่ที่จบชั้น ม.6 ก็จะใช้เวลาช่วงก่อนที่มหาวิทยาลัยจะเปิด ไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียกัน
   น้องบางคนก็เลือกที่จะไปต่อปริญญาตรีที่นั่นเลย ซึ่งการเตรียมตัวก็จะไม่เหมือนกัน นะครับ
   ลูกของคุณแม่มีคุณน้าอยู่ที่นั่นก็ดีครับ ประหยัดเงินค่าที่พักไปได้เยอะเลย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.