เรื่องน่ารู้และสถิติต่างๆ ของออสเตรเลีย

สำหรับใครหลายๆคนที่อยากจะไปออสเตรเลีย ก็ต้องอยากรู้ใช่ไหมคะว่าออสเตรเลียมีความน่าสนใจอย่างไร พี่ก็จะพูดถึงความน่าสนใจหลักๆเลยละกันนะคะ

 • ออสเตรเลียเป็นประเทศมีชื่อเสียงทั่วโลกโลกในฐานะที่เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และต้อนรับผู้มาเยือนได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากประชากร 23 ล้านคนของออสเตรเลีย เกือบครึ่งของชาวออสเตรเลียทั้งประเทศ (ร้อยละ 47) นั้นเกิดในต่างประเทศหรือมีพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งเกิดในต่างประเทศ
 • ประเทศออสเตรเลียมีภาษาพูดมากกว่า 260 ภาษา นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว ภาษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดก็คือภาษาจีนกลาง อิตาเลียน อาหรับ กวางตุ้ง และกรีก
 • ออสเตรเลียยังมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจที่มั่นคง จนถึงปัจจุบัน ออสเตรเลียมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว เราผ่านพ้นวิกฤตการณ์การเงินโลกในปี 2008 มาได้อย่างแข็งแกร่งกว่าเศรษฐกิจที่เจริญแล้วอื่นๆเกือบทุกแห่ง และเราก็สามารถแข่งขันในเวทีเศรษฐกิจโลกได้ดีเยี่ยมพอๆกับในสนามกีฬาระดับโลก
 • ออสเตรเลียเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับหกของโลกในด้านขนาดพื้นดิน และเป็นประเทศเดียวที่ครอบครองทั้งทวีป ภายในประเทศที่กว้างใหญ่ เรามีอุทยานแห่งชาติมากกว่า 500 แห่งและพื้นที่อนุรักษ์มากกว่า 2,700 แห่ง ตั้งแต่เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าไปจนถึงเขตอนุรักษ์ของชาวพื้นเมืองอะบอริจิ้น
 • มีมรดกโลกของ UNESCO สิบเจ็ดแห่ง ซึ่งมากกว่าทุกประเทศในโลก ตัวอย่างเช่น Great Barrier Reef อุทยานแห่งชาติ Kakadu หมู่เกาะ Lord Howe ป่าแทสเมเนีย เกาะเฟรเซอร์ และซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์
 • ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักว่าเป็นประเทศที่สวยงาม มีห้าเมืองในออสเตรเลียที่ติดอันดับ 40 เมืองที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดในโลก
 • สร้างสิ่งของใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงหลายชิ้น ตั้งแต่กล้วยยักษ์ในนิวเซาท์เวลส์ โคอาล่ายักษ์ในวิคตอเรีย มะม่วงยักษ์ในควีนส์แลนด์ และแกะยักษ์ในเวสเทิร์นออสเตรเลีย ถ้ามีโอกาสก็น่าจะลองไปดูซักครั้ง!
 • ติดอันดับที่สี่ของประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก รองจากนอร์เวย์ เดนมาร์ก และสวีเดน

แหล่งที่มา

 1. www.abs.gov.au
 2. www.start-a-new-life-in-australia.com
 3. www.dfat.gov.au/australia-and-the-world
 4. www.ausport.gov.au
 5. dfat.gov.au/
 6. www.amazingaustralia.com.au
 7. infographixdirectory.com
 8. whc.unesco.org
 9. www.mercer.com
 10. www.prosperity.com
 

Related posts

เรียนวิศวะ หรือ Engineering ที่ ออสเตรเลีย มันดียังไง ?

เรียนวิศวะ หรือ Engineering ที่ ออสเตรเลีย มันดียังไง ?

วิศวะ ใน ออสเตรเลีย เป็นสาขาวิชาที่ขาดแคลนมาก และ % การได้งานที่ออสเตรเลียหลังจากเรียนจบเกือบจะ 100% โดยรวมถึงนักเรียนต่างชาติด้วย และเป็นสาขาวิชาที่ได้เงินเดือนสูง และการเติบโตเร็ว

ขั้นตอนไปเรียนภาษา ออสเตรเลีย 6 เดือน

ขั้นตอนไปเรียนภาษา ออสเตรเลีย 6 เดือน

อยากไป เรียนภาษาที่ ออสเตรเลีย 6 เดือน ใครหลายคนคงคิดว่ามี ขั้นตอน ที่ยุ่งยาก แต่ไม่ใช่เลย พี่ๆจะอธิบายให้เข้าใจสั้นๆ เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น และแน่นอนว่า น้องๆจะเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเลยทีเดียว

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

How to หาที่พักใน Melbourne ทั้ง 5 แบบ

สำหรับน้องๆที่กำลังมองหาที่พักอยู่ วันนี้พี่ๆ AtEd จะมาให้ข้อมูลในการหาที่พัก เพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกที่พักได้มากขึ้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อแตกต่างกันในหลายๆอย่าง แบบที่ 1  หาที่พักในเว็บไทย แบบที่ 2...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.