เมือง Brisbane เป็นยังไงกันนะ

เมืองบริสเบน

                 Brisbane เมืองโตน้องใหม่ที่ไม่น้อยหน้าเมืองใหญ่ๆอย่าง Sydney และ Melbourne คนที่นี่เค้าชอบกิจกรรม Outdoor กันมากๆเรียกว่าเป็นเมืองที่คนเค้าจะมี Hobby เป็นพวกเล่นกีฬา เรียกว่าเมืองของ Fit and Firm Activities เลยทีเดียว จากที่สังเกตุเด็กไทยที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะผอมลง (ไม่รู้ว่าจากการทำงานหนักหรือว่าสุขภาพดีขึ้นกันแน่) แต่ที่ชัวร์คือ ที่นี่มีแสงแดดตลอดทั้งปี อากาศไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนักถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆ หน้าร้อนก็ร้อน หน้าหนาวก็หนาวแบบมีแดด
                มีกิจกรรมให้ทำมากมายเช่น ปีกเขา ขี่จักยาน ชม Art Gallery Meseum ข้อดีอีกอย่างก็คือมีฟรี Activities เยอะ อย่าง Museum และ Beach Pool ก็ฟรี อีกอย่างนึงที่นี่นักเรียนจะได้ส่วนลดพิเศษตอนซื้อบัตรต่างๆ เช่น โรงหนัง ตั๋วรถ เรือ และอื่นๆ ที่เราเรียกว่า Consession Price ที่เมืองอื่นๆ ต้องจ่ายเต็ม ยังมีเรื่องให้เล่าอีกเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับ Brisbane (แหะๆ ก็พี่จบจากที่นี่นี้หน่า) ทั้งเรื่องท่องเที่ยว หางาน ความเป็นอยู่ อาหาร ไว้คุยกันทีหลังนะครับ

ราคาโปรโมชั่นเรียนภาษาที่ Brisbane

โรงเรียนภาษาที่ Brisbane

ทำความรู้จักเมืองอื่นๆในออสเตรเลีย

 

Related posts

TAFE Queensland

TAFE Queensland

TAFE Queensland เป็นวิทยาลัยรัฐบาลของออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน รัฐควีนสแลนด์ มีอาจารย์ที่มีประสิทธิภาพ และเครื่องมืออุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย การเดินทางก็สะดวก หลักสูตรก็มีให้เลือกเรียนหลากหลายอีกด้วยครับ

Queens College

Queens College

Queens College อยู่กลางเมืองที่ Margarat Street ซึ่ง เดินไม่กี่นาทีก็ถึง Queen Street ใจกลางเมืองแล้ว สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกมากๆ แถมยังมีคอร์สหลักให้เรียนต่อเมื่อจบภาษาแล้ว ทั้ง Certificate และ Diploma

OHC (Holmes)  Brisbane

OHC (Holmes) Brisbane

OHC (Holmes) Brisbane ตั้งอยู่ในกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจ สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถเมล์รถไฟและเรือข้ามฟาก...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.