Why Study English Language Institute in Australia

From DUELI to DEAKIN UNIVERSITY – เรียนปริญญาไม่ต้องใช้ IELTS กับ DUELI

สำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนต่อ ต่างประเทศ หรือเรียนปริญญาแต่ภาษาไม่ดี ไม่มีผล IELTS ไม่รู้จะเรียน ภาษาที่ไหนดี ก็สามารถเข้าเรียนที่ Deakin University ได้ โดยผ่านทางศูนย์สอนภาษาของ Deakin University ที่เราเรียกกันสั้นๆว่า DUELI (Deakin University English Language Institute) ซึ่งเป็นสถาบันสอนภาษาของมหาวิทยาลัยโดยตรง

Deakin University จัดเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย มีทั้งหมด 5 แคมปัส Burwood, Geelong, Waurn Ponds, Warrnambool Campus และ Cloud Campus นักศึกษาส่วนมากของปริญญาตรี ปริญญาโท คอร์สภาษาอังกฤษ และ นักเรียน MIBT (Melbourne Institute of Business and Technology) จะเรียนที่ Burwood แคมปัสเป็นหลัก

Deakin University มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักศึกษา เช่น ธนาคาร ร้านขายหนังสือ คาเฟ่ ร้านอาหารนานาชาติ สถานรับเลี้ยงเด็ก สวนสาธารณะ ห้องสมุดมหาวิทยาลัย Internet ความเร็วสูง สำนักงานไปรษณีย์ ห้องฟิตเนต สนามกีฬาในร่ม และ สนามกีฬากลางแจ้ง เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นทางมหาวิทยาลัยจัดให้มี International Student Advisor ที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติด้วย เวลาน้องมีปัญหา น้องสามารถเข้าไปปรึกษาได้เลย

เกณฑ์การรับสมัครเรียน

  • เข้าเรียนระดับปริญญาตรี IELTS = 6.0 หรือเทียบเท่า
  • เข้าเรียนระดับปริญญาโท IELTS = 6.5 หรือเทียบเท่า

การเข้าเรียนปริญญาตรี หรือ โท ที่ Deakin University น้องๆ ไม่จำเป็นต้องมีผล IELTS ในการสมัครเรียน เนื่องจาก Deakin เปิดโอกาสให้น้องๆ สามารถสอบตรง โดยเข้ามาทำ placement test ได้ที่บริษัท At Education (ไม่มีค่าใช้จ่าย) พวกพี่ๆทีมงาน จะส่งข้อสอบที่น้องทำแล้ว ไปให้ทางมหาวิทยาลัยประเมินว่าน้องต้องเรียนภาษากี่สัปดาห์เพื่อที่จะเข้าไปเรียนในระดับปริญญาที่น้องต้องการ หรือ กรณีที่น้อง มีคะแนน IELTS อยู่แล้ว แต่คะแนนไม่ถึงตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด น้องสามารถเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ (EAP) กับทางมหาวิทยาลัยก่อนได้ และเมื่อจบหลักสูตรแล้วน้องสามารถเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทได้ทันที โดยที่ต้องผ่านเกณฑ์ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

Deakin University มีศูนย์สอนภาษาเป็นของตัวเอง โดยมีสอนตั้งแต่ระดับเบสิคอย่าง General English ระดับยากขึ้นมานิดนึง คือ EAP และคอร์สสั้นๆอย่าง คอร์ส IELTS

English for Academic Purposes (EAP)

คือหลักสูตรเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย สำหรับน้องๆ ที่ยังไม่มีผลคะแนน IELTS และต้องการเตรียมความพร้อมและพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ เพื่อเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ทั้งในระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท โดยน้องสามารถนำผลการเรียนคอรส์ EAP ไปใช้ในการเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยได้โดยไม่ต้องใช้ผลคะแนน IELTS ซึ่งข้อดีของการเรียนภาษาในแคมปัสมหาวิทยาลัย คือน้องจะได้เตรียมความพร้อมในด้านการเรียนและศึกษาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างดีที่สุด โดย 1 คอร์สของ EAP จะเทียบเท่ากับ IELTS 0.5 คะแนน น้องต้องเรียนคอร์สละ 5 อาทิตย์ เรียน  25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ในขณะที่น้องเรียนภาษาอยู่ที่ DUELI น้องสามารถใช้ facilities ทุกอย่างได้เหมือนกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ตึกเรียนภาษาของ DUELI มีตึกเรียนเป็นของตัวเองที่ตั้งอยู่ในตัว Burwood Campus เดินทางสะดวก มีรถ bus วิ่งเข้าไปในตัวมหาวิทยาลัย และ มี tram วิ่งผ่านหน้ามหาวิทยาลัย โดยตัวแคมปัสใกล้แหล่ง shopping ใหญ่ๆ อย่าง Box hill central และ supermarket ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าไม่จำเป็นต้องเข้าไปในเมือง น้องๆ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย แถมคนไทยไม่เยอะอีกด้วย

Related posts

Exercise and Sport Science ที่ Deakin University

Exercise and Sport Science ที่ Deakin University

Deakin University เป็นมหาวิทยาลัยที่เริ่มสอน Sport Management เป็นแห่งแรกของออสเตรเลีย ทำใหมี Connection กับ Professional Sport Organizations The board of organization will discuss with academic team to improve our curriculum every year...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.